Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022    

Vườn Quốc gia Cát Tiên thu gom rác thải điện tử, bảo vệ môi trường

Cập nhật ngày : 09/06/2022 02:03

Nhằm bảo vệ môi trường, Vườn Quốc Gia Cát Tiên phối hợp cùng với chương trình Việt Nam tái chế tổ chức thu gom rác thải điện tử miễn phí. Cụ thể Vườn sẽ nhận thu gom rác thải điện tử tại 02 địa điểm tại Phòng vé hoặc khu vực Lễ tân Vườn quốc gia Cát Tiên.

Rác điện tử được thu gom miễn phí, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng; máy in, máy fax, máy scan, máy photocopy; các phụ kiện công nghệ như pin laptop/điện thoại, dây sạc, tai nghe, chuột, bàn phím, loa, bo mạch chủ, quạt tản nhiệt, bộ phát wifi, linh kiện điện thoại/máy tính khác,... Các thiết bị điện máy - điện tử sau khi hư hỏng nặng không thể sử dụng sẽ được chuyển đến trung tâm xử lý chất thải độc hại để phân loại, tổ chức tháo dỡ và bóc tách các linh kiện điện tử theo từng mục đích có thể tái sử dụng.

Những linh kiện không còn giá trị sử dụng sẽ được đưa đi phân hủy trong một quy trình khép kín, không gây ô nhiễm môi trường. Như vậy, với quy trình chuẩn, các chương trình thu gom và xử lý rác điện tử đúng cách sẽ tránh được nguy cơ nhiễm kim loại nặng cho người phân loại rác thải, và không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời các phần linh kiện điện tử còn tốt sẽ được bóc tách, phân loại đúng cách để tái sử dụng, tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên.

Ban Tổ chức cũng lưu ý, những thiết bị/ linh kiện không nhận thu gom gồm các loại pin tiểu (AA, AAA, Cmos…); pin Ắc-quy chì; TV CRT, LCD; máy phát nhạc và các loại đầu đĩa khác (CD, DVD players,...); máy ảnh và máy quay phim; bóng đèn; các loại đồ chơi trẻ em; thiết bị điện gia dụng như: máy giặt, tủ lạnh, máy xay, lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp điện, quạt máy, máy hút bụi, đèn pin, các loại điều khiển và đĩa cứng,

Việt Nam tái chế là tổ chức phi chính phủ, hỗ trợ thu gom và xử lý rác thải điện tử miễn phí, góp phần bảo vệ môi trường.