Tổng cục lâm nghiệp Việt Nam

VietNam Administration Of Forestry

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022    

Ngày quốc tế Chim di cư: Tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư tại Việt Nam

Cập nhật ngày : 10/10/2022 12:52

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về Chim di cư, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) phối hợp với Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn chim hoang dã Việt Nam và Vườn Quốc gia Xuân Thủy tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Chim di cư và tăng cường triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các cơ quản lý nhà nước và thực thi pháp luật, các chuyên gia hàng đầu về bảo tồn chim, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và các cơ quan thông tấn, báo chí và cộng đồng địa phương. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa tọa đàm về tăng cường bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, cuộc thi chụp ảnh chim tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy và triển lãm ảnh chim di cư, chim hoang dã nhằm nâng cao nhận thức người dân, kết nối các đơn vị bảo tồn để triển khai hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg trong thời gian sắp tới.

Các khách mời tham dự Tọa đàm Công tác bảo tồn chim hoang dã và di cư

Tại tọa đàm, các diễn giả khách mời cũng như các đại biểu tham dự đã trao đổi cởi mở về những mối đe dọa, thách thức trong công tác bảo tồn chim hoang dã, chim di cư hiện nay đồng thời cũng nhấn mạnh nhiều điểm sáng, nỗ lực của các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, thực thi pháp luật, và cộng đồng cũng như những hành động và giải pháp trong tương lai. Tất cả các đại biểu đều bày tỏ sự lạc quan và quyết tâm nỗ lực để bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.