Cục lâm nghiệp

Department Of Forestry

Hội thảo tham vấn ý kiến về nội dung dự thảo bộ tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng tại Việt Nam

Cập nhật ngày : 18/12/2013 08:39

 

       Sáng nay, ngày 17/12/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp cùng Dự án rừng bền vững và Quỹ TFF đã tổ chức Hội thảo Tham vấn ý kiến về nội dung cho dự thảo bộ tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng tại Việt Nam. Ông Cao Chí Công, Vụ trưởng Vụ Sử dụng rừng, Giám đốc Dự án chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có trên 40 đại biểu của Tổng cục Lâm nghiệp; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Lâm nghiệp một số tỉnh, một số Công ty khai thác, chế biến gỗ,các nhà khoa học/chuyên gia trong nước và quốc tế có liên quan.

        Đây là hội thảo cuối cùng tham vấn các chuyên gia về nội dung của Bộ tiêu chuẩn. Các đại biểu đã dành phần lớn thời gian góp ý để việt hóa, làm rõ nội dung, chỉ số của bộ tiêu chuẩn. Qua Hội thảo, các đại biểu cũng đề xuất sớm ban hành bộ tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy quản lý rừng bền vững, đạt tiêu chuẩn FSC Việt Nam.

         Bộ tiêu chuẩn quốc gia về quản lý rừng bền vững sau khi hoàn thành sẽ là công cụ giúp nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý của chủ rừng đối với từng khu rừng cụ thể, sử dụng tối đa các lợi ích kinh tế, lợi ích môi trường và lợi ích xã hội của rừng một cách ổn định và lâu dài./.

Khuất Thị Lan Anh, Vụ Sử dụng rừng