CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA TỔNG CỤC LÂM NGHIỆP THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ.

Hải Phòng: Ra quân Tết trồng cây.

Cập nhật ngày : 18/05/2010 11:45

Ngày 14/2 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng Âm lịch), Hải Phòng đồng loạt ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” tại 14 quận, huyện, thị xã và các đơn vị, xí nghiệp, trường học trên địa bàn.

Ngay trong ngày 14/2, thành phố đã trồng được 100.000 cây, mở đầu kế hoạch trồng 1 triệu cây phân tán trong năm nay gồm các chủng loại: cây bóng mát (keo, hòe, phi lao, bằng lăng, hoa sữa, xà cừ, phượng vĩ), cây ăn quả (xoài , nhãn, vải, ổi, táo, hồng và các loại cây có múi). Chỉ tính từ tháng 1/2005 đến nay, Hải Phòng đã trồng được 320.000 cây phân tán. Các vườn ươm cây giống thuộc ngành Nông nghiệp thành phố đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, cây giống đạt tiêu chuẩn phục vụ “Tết trồng cây” ở các địa phương. Hai huyện có phong trào trồng cây khá là: Thủy Nguyên và Vĩnh Bảo với hơn 20.000 cây phân tán các loại... Trong năm 2004, thành phố cũng đã trồng được khoảng 900.000 cây phân tán các loại.

Công tác trồng và bảo vệ rừng được nhân dân thành phố thường xuyên quan tâm, hưởng ứng tích cực. Ngoài đầu tư phát triển lâm nghiệp bằng nguồn vốn của Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng của Chính phủ, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng rừng, gắn việc trồng với bảo vệ rừng, khai thác hiệu quả kinh tế lâm nghiệp theo hướng phát triển bền vững. Hiện nay, thành phố đã thực hiện nhiều chương trình phát triển rừng do Trung ương và các tổ chức xã hội phối hợp với địa phương thực hiện như các chương trình: nâng cấp Vườn Quốc gia Cát Bà; trồng rừng phòng hộ ven sông, biển; trồng rừng trên đảo Bạch Long Vĩ, rừng ven biển tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng)... Thành phố đang chỉ đạo các địa phương triển khai kế hoạch trồng khoảng 700 ha rừng tập trung trong năm 2005, nhằm cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp.