Vườn quốc gia Cúc Phương chủ động các biện pháp phòng tránh dịch SARS COVID 2

Cập nhật ngày : 12/03/2020 09:09

 

Là đơn vị có chức năng khai thác du lịch sinh thái gắn với nghỉ dưỡng, hoạt động giáo dục môi trường và cứu hộ động vật, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham quan cũng như các hoạt động chuyên môn trước nguy cơ của dịch luôn được Vườn quốc gia Cúc Phương đặc biệt coi trọng.

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của ngành cũng như nhận định diễn biến tình hình dịch ở trong và ngoài nước, ngay từ ngày 03/2/2020, Vườn đã ban hành văn bản chỉ đạo, quán triệt tới các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về các biện pháp đề phòng.

Tiếp đó, ngày 10/02/2020, Vườn đã thành lập “Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Vườn quốc gia Cúc Phương” gồm 08 thành viên. Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch và các kịch bản ứng phó chi tiết theo các cấp độ dịch; phổ biến, quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị cũng như cá nhân trong Vườn.

Theo đó, các biện pháp đề phòng dịch tại Vườn được triển khai một cách đồng bộ và nghiêm túc: Toàn bộ các khu vực, vị trí có nguy cơ cao lây nhiễm đều được vệ sinh, khử khuẩn định kỳ. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách du lịch đều thực hiện nghiêm việc sát khuẩn và đeo khẩu trang. Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ thực hiện nghiêm túc việc lập nhật ký theo dõi thông tin của khách du lịch. Vườn cũng đã cho tạm dừng phục vụ khách tham quan tại Trung Giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê.  

Với tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết  liệt các biện pháp đồng bộ ngay trong “mùa dịch”, Vườn đang nhận được sự ủng hộ tích cực và sự an tâm từ khách du lịch cũng như khách đến làm việc tại Vườn. Những nỗ lực trên sẽ tạo niềm tin cho triển vọng khai thác du lịch của Vườn trong thời gian tới, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình và sự kiện “Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn”.

Vườn quốc gia Cúc Phương