Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế và Vườn Quốc gia Bạch Mã ký kết quy chế phối hợp

Cập nhật ngày : 13/03/2018 03:44

 

Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế và Vườn Quốc gia Bạch Mã đã cùng ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng vùng giáp ranh.

Quy chế được ký kết nhằm nâng cao kết quả phối hợp giữa các đơn vị trong việc kiểm soát, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng, quản lý lâm sản vùng ranh giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp với nhau trong công tác trao đổi thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tuần tra, kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, xử lý vi phạm và quản lý giống cây trồng lâm nghiệp. Ngoài ra, quy chế cũng thể hiện cơ chế trao đổi thông tin định kỳ theo tháng đối với đơn vị cấp xã, định kỳ 6 tháng và năm đối với đơn vị cấp huyện và hai năm đối với đơn vị cấp tỉnh. Luân phiên tổ chức sơ kết giữa các đơn vị, hoặc giao ban đột xuất tùy theo tình hình thực tế trên địa bàn nhằm đánh giá kết quả ưu, khuyết điểm trong công tác phối hợp, những khó khăn, vướng mắc để từ đó có biện pháp khắc phục cho hoạt động phối hợp có hiệu quả tốt hơn.

                                              Vườn quốc gia Bạch Mã